Đây là cuộc thi lần đầu tiên và chính thức được tổ chức chuyên nghiệp dành riêng cho các nữ doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội với bề dày hoạt động từ 2 năm trở lên. Cuộc thi nhằm tôn vinh giọng ca của các nữ doanh nhân – những người phụ nữ giỏi việc nước – đảm việc nhà, hết mình trong các hoạt động văn hóa xã hội và cộng đồng.

Cuộc thi "Tiếng hát doanh nhân Sen vàng Việt Nam 2017"

Nói về mục đích và ý nghĩa tổ chức Cuộc thi "Tiếng hát doanh nhân Sen vàng Việt Nam 2017", bà Phạm Ngọc Phượng khẳng định: "Cuộc thi là nơi kết nối những tài năng cũng như khích lệ tinh thần giao lưu cộng đồng, phát triển văn hóa của các doanh nhân trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng nói chung mà còn lan tỏa ra toàn quốc. Nét đặc sắc của cuộc thi này chính là tiền đề cho sự phát triển, gắn liền và hỗ trợ nhau trong mọi lĩnh vực kinh doanh của các nữ doanh nhân. Bởi các chị em nữ doanh nhân không chỉ tài giỏi, sáng tạo trên thương trường mà còn có đời sống tâm hồn phong phú, giàu chất nghệ thuật và có tài năng ca hát.”

Các thí sinh tham dự chương trình.

Các thí sinh tham dự chương trình.​

Để đảm bảo tính minh bạch và chuyên nghiệp cũng như hướng tới chất lượng cuộc thi, mong muốn cuộc thi trở thành thường niên mỗi năm, là mái nhà ấm cúng của các nữ doanh nhân trên mọi địa bàn, BTC đã mời các chuyên gia trong ngành văn hóa - nghệ thuật như: Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, Giáo viên thanh nhạc Phạm Kim Thoa, NSƯT Dương Minh Đức làm giám khảo của cuộc thi này.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh.​

Khởi động từ đầu tháng 7.2017, cuộc thi "Tiếng hát doanh nhân Sen vàng Việt Nam 2017" đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nữ doanh nhân tại Thủ đô và Hải Phòng. Các nữ doanh nhân đã dành thời gian, công sức và mọi tâm huyết của mình để tập luyện và thu âm sau đó gửi đến ban tổ chức để dự thi vòng loại.

Hội đồng giám khảo của chương trình.

Hội đồng giám khảo cuộc thi Tiếng hát doanh nhân Sen vàng 2017.

Và ngày 14/10/2017 tới đây, tại Trống Đồng PALACE 65 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội, Vòng sơ khảo cuộc thi “Tiếng hát doanh nhân Sen vàng Việt Nam 2017” sẽ chính thức khởi động. Cuộc thi còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2017 Trần Thị Thu Ngân sẽ mang đến sự hứng khởi cũng như niềm cảm hứng, hãnh diện về một doanh nhân tài sắc vẹn toàn không chỉ với thành phố Hà Nội, Hải phòng mà còn là của toàn nữ doanh nhân cả nước.

Cuộc thi “Tiếng hát doanh nhân Sen vàng Việt Nam 2017” không chỉ duy trì một bản sắc văn hóa độc đáo trong cộng đồng doanh nhân, mà còn tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa doanh nhân với nghệ thuật, góp phần xây dựng một hình ảnh đẹp, tích cực về các nữ doanh nhân thời hiện đại.

Thành Chung